Cổ Máy Đồng Hồ Caliber I Làm Bằng Ngòi Voi Ma Mút

Một kiệt tác đồng hồ mới của hãng Lang & Heyne đó chính là phiên bản giới hạn cổ máy đồng hồ Caliber I. Nhưng sự nổi bật của mẫu đồng hồ này chính là được làm bằng chất liệu vô cũng quý hiếm là ngà voi ma mút hàng chục nghìn năm tuổi.

Chiếc đồng hồ cách đây hơn 1 thế kỷ và được trưng bày tại bảo tàng Nghệ thuật Dresden, nước Đức. Chính là nguồn cảm hứng để tạo ra mẫu đồng hồ tuyệt đỉnh Caliber I này.

Không phải vật liệu thông thường như hợp kim hay silicon để làm thân máy, mà để tạo nên sự khác biệt trong thế giới thời gian Lang & Heyne đã chế tác cỗ máy đồng hồ Caliber I trên chất liệu ngà voi.

Sự ra đời của cỗ máy đồng hồ Caliber I cũng rất tình cờ: sau khi nhận thấy những người tham quan bảo tàng Dresden đều tỏ vẻ thích thú với các bộ sưu tập quý giá được chạm khắc bằng ngà voi, những thợ làm đồng hồ tài hoa của Lang & Heyne đã hợp tác cùng với Alexander Babel – một người Nga đam mê đồng hồ – để nghiên cứu vật liệu đặc biệt này và cho ra mắt cỗ máy đồng hồ L&H Caliber I.


Mặc dù được làm bằng ngà voi nhưng những thợ làm đồng hồ không hề làm hại bất cứ con voi nào, toàn bộ 25 cỗ đồng hồ phiên bản giới hạn này được làm từ ngà voi ma mút đã chết cách đây khoảng 10.000 năm, được tìm thấy dưới lớp băng vĩnh cửu phía Bắc nước Nga.

Và hai mẫu đồng hồ sẽ được đưa ra thị trường : Caliber I với vỏ bằng vàng và vàng hồng sẽ có giá 42.020 USD (874 triệu đồng) còn Caliber I với vỏ vàng trắng sẽ có giá 43.910 USD (913 triệu đồng).

donghofake.com – Nguồn: Lang & Heyne