Những Cách Khử Mùi Hôi Trên Dây Da Đồng Hồ

Bạn sử dụng đồng hồ dây da và công việc của bạn lúc nào cũng ra nhiều mồ hôi khiến dây da có mùi khó chịu…vv.

Dây da đồng hồ bị hôi do nhiều nguyên nhân trong đó có 02 nguyên nhân chính:

1. Bạn sử dụng không đúng cách để dây luôn bị ẩm ướt: đi mưa, rửa tay hoặc do người bạn trong lúc làm việc ra nhiều mồ hôi làm cho dây luôn bị ẩm ướt quá mức cho phép chẳng bao giờ được khô nên gây ra mùi hôi. Một ví dụ điển hình với 02 chiếc khăn mặt trong phòng tắm của bạn, một chiếc khi dùng xong bạn vắt khô và phơi lên, dù phơi trong phòng không có ánh nắng nó cũng không bao giờ hôi. Còn một chiếc khi dùng xong bạn chỉ vắt sơ sài và phơi lên, ngày mai nó sẽ có mùi hôi

2. Mỗi người có một loại mồ hôi khác nhau: Mồ hôi dầu, mồ hôi muối .v..v… trong đó có các thành phần hóa học khác nhau, có thể mồ hôi của bạn không phù hợp khi dùng dây đồng hồ bằng da.

Trong một số các phản ứng hóa học đôi khi một chất này cộng với chất kia sẽ tạo ra mùi hương rất dễ chịu (công nghệ sản xuất nước hoa) nhưng cũng có khi một chất này cộng với chất kia sẽ tạo ra một mùi rất khó chịu. Khi sản xuất dây đồng hồ da, từ da thô nó đã được xử lý qua nhiều loại hóa chất (công nghệ thuộc da) có thể một trong các chất đó khi gặp mồ hôi của bạn sẽ tạo ra mùi hôi.

Cách xử lý:

– Không nên dùng các hóa chất nào khác bôi vào dây da để khử mùi hôi, việc này có thể ảnh hưởng đến chất lượng dây đồng hồ như dây bị bong tróc, phồng giộp lên.
– Không nên mang dây đồng hồ ra phơi nắng sẽ làm nó bị khô cứng lại.
– Nếu nhà bạn có máy khử mùi OZON, khởi động máy và đặt đồng hồ trước máy, 30 giây sau mùi hôi sẽ hoàn toàn biến mất.
– Tìm mua những gói hút ẩm (khoảng vài chục gói) về lót vào lọ, hộp một lớp xong đặt đồng hồ lên và phủ thêm một lớp gói hút ẩm nữa bên trên xong đậy kín hộp, lọ lại chờ đến khi nào dây đồng hồ thật khô nó sẽ hết hôi.

– Về lâu dài bạn nên nghĩ đến việc thay dây da bằng dây kim loại cho phù hợp. Thân chào.

donghofake.com